Posted by: Admin Comments: 0

Quản lý kho bãi đóng vai trò quan trọng trong quản lý hậu cần. Quản lý kho bãi truyền thống còn nhiều điểm hạn chế, nhờ hệ thống logistics thông minh tăng cường nâng cấp công nghệ thiết bị và nâng cao mức độ tự động hóa thông qua logistics thông minh, tăng cường nâng cấp công nghệ thiết bị, nâng cao mức độ tự động hóa. Trong số đó, AGV là phương tiện không thể thiếu trong các kho logistics thông minh.

Việc ứng dụng AGV trong kho vận và hậu cần thông minh được biết đến như một liên kết linh hoạt nhất trong hệ thống tự động hóa hậu cần, đồng thời đây cũng là phương thức vận chuyển đơn giản, hiệu quả và được ưa chuộng trong lĩnh vực này. Nó được sử dụng chủ yếu trong việc lấy hàng và chuyển hàng tự động trong trung tâm nhà kho.

AGV vận chuyển tự động trong nhà kho

Trong kỷ nguyên về công nghệ, trí tuệ thông minh trong nhà máy trở thành xu hướng phát triển không thể đảo ngược. Thêm vào đó, chi phí nhân công tăng cao và nhu cầu lớn của các doanh nghiệp đối với nhiều nguồn năng lượng khác nhau cũng đã tạo ra làn sóng phát triển đối với thiết bị tự động hóa công nghiệp. Hiện nay, ngành sản xuất đa dạng đang đẩy mạnh tốc độ chuyển đổi và nâng cấp, sản xuất tự động hóa đang dần được các doanh nghiệp coi trọng và áp dụng, không ngừng thúc đẩy quá trình phát triển của Công nghiệp 4.0.

Với sự tích hợp cao giữa sản xuất và logistics, ranh giới giữa hai bên ngày càng trở nên mờ nhạt và nhu cầu của khách hàng đối với dịch vụ hậu cần ngày càng trở nên cá nhân hóa và đa dạng hóa, điều này đặt ra yêu cầu cao hơn về hiệu quả và tính linh hoạt của thiết bị hậu cần tự động.

Ưu điểm đầu tiên của AGV là khả năng xử lý tự động. Chúng có thể thực hiện các hoạt động xếp dỡ một cách hiệu quả, chính xác, linh hoạt dưới sự chỉ huy của hệ thống điều khiển. Nhiều AGV có thể tạo thành một hệ thống xử lý hậu cần linh hoạt, giúp cải thiện năng suất và khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp.

AGV được trang bị thiết bị chống va chạm cơ học, nghĩa là xe sẽ không va chạm với chướng ngại vật ngay cả khi vật cản đang vận hành vì nó phát hiện chướng ngại vật phía trước và tự động dừng lại (đối với AMR, chúng sẽ tự động vòng qua vật cản để di chuyển về vị trí đích). Đồng thời, xung đột va chạm giữa AGV khi nhiều xe cùng làm việc cũng không trở thành vấn đề đáng lo ngại, do có hệ thống quản lý và điều khiển AGV nên nó có thể kiểm soát tốt giao thông của đội xe. Ngoài ra, với hệ thống lập lịch trình AGV, bất cứ nơi nào cần sử dụng xe để tải vật liệu, bạn chỉ cần chọn trong giao diện quản lý.

AGV vận hành thuận tiện trong quá trình sử dụng, người dùng có thể dễ dàng thao tác mà không cần đào tạo trong thời gian dài. Dây chuyền lắp ráp của ngành công nghiệp sản xuất sử dụng forklift, có thể vận chuyển vật liệu, giá đỡ và sản phẩm, lắp ráp thay thế hậu cần lao động trung gian liên tục, nhờ đó giảm chi phí nhân công một cách hiệu quả.

Automatic Forklift vận chuyển pallet trong nhà kho

Với sự phát triển nhanh chóng của kinh tế xã hội, xe AGV đã từng bước có chỗ đứng trên thị trường, cung cấp các dịch vụ xanh hiệu quả, chi phí thấp, chất lượng cao, mang lại những thay đổi đáng kể trong ngành logistics.

Trong tương lai, sản xuất thông minh sẽ trở thành tiêu chuẩn cho các doanh nghiệp và nhiều sản phẩm công nghệ AGV chất lượng cao cũng sẽ là thiết bị không thể thiếu. AGV không chỉ là thành tựu khoa học công nghệ, mà còn đẩy nhanh quá trình chuyển đổi và nâng cấp các doanh nghiệp sản xuất sang sản xuất thông minh và thúc đẩy quá trình phát triển sản xuất tại.

Trả lời

Your email address will not be published.